Đại diện Oxford đến thăm trường Marie Curie

Chiều 24/10, ông Mark Barber (Giám đốc đối tác - Khảo thí quốc tế OxfordAQA) đến thăm trường Marie Curie Hà Nội để trao đổi về chương trình đào tạo Oxford nhằm hỗ trợ học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, chương trình Oxford được thực hiện tại MC hơn 2 năm; hiện triển khai ở lớp 1, 2, 3 và ban đầu có tín hiệu phấn khởi. Học sinh rất hào hứng tham gia và đạt hiệu quả tốt.

Thầy Khang nhấn mạnh: “Điều thuận lợi đầu tiên là MC giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 12. Vì thế, các con học hệ Oxford sẽ được hỗ trợ tốt nhất để theo hết bậc phổ thông. Đa số cha mẹ có con học hệ này định hướng cho con du học. Hết lớp 9 hoặc lớp 12, các con học hệ song ngữ sẽ có nhiều thuận lợi hơn những học sinh khác khi du học. Bởi các con đã có nền tảng và được tiếp cận với các môn học quốc tế từ lớp 1”.

Nhân chuyến thăm trường, thầy Khang đề nghị với đại diện Oxford: “Càng lên lớp lớn, chương trình học của Việt Nam càng nặng, các con còn học thêm cả chương trình quốc tế. Vì vậy, ban điều hành cần trao đổi, thảo luận xây dựng chương trình linh hoạt, phù hợp để các con có thể “gánh” được, đồng thời giảm tải áp lực học tập”.

Lắng nghe ý kiến của thầy, ông Mark cho biết, vào thời gian tới, ban điều hành của hai bên sẽ cùng trao đổi, làm việc, tập huấn để xây dựng và nâng cao chất lượng giảng dạy hệ Oxford ở MC.

Sau đó, đại diện Oxford đi thăm lớp học thực tế. Ông Mark hỏi thăm tình hình học tập và khích lệ các bạn nhỏ cố gắng để sau này có cơ hội vào học các trường danh tiếng trên thế giới ở Anh, Mỹ…

Gia Bảo (3I) thích thú khi được trò chuyện trực tiếp với đại diện Oxford. “Tớ được bắt tay bác ấy và nói lời cảm ơn. Tớ không thấy run vì hằng ngày ở lớp, chúng tớ thường nói chuyện bằng tiếng Anh. Những môn học của hệ Oxford rất thú vị và tiết nào cũng vui, bổ ích. Tớ tiến bộ rất nhiều về kỹ năng ngoại ngữ”, cậu nói.

Trước khi chia tay, đại diện Oxford chia sẻ ấn tượng về ngôi trường MC. Ông nói: “Tôi đã đến thăm rất nhiều ngôi trường nhưng rất thích định hướng giáo dục, cơ sở vật chất, không gian thân thiện cho học sinh ở đây. Ngoài ra, các lớp học được bài trí theo hướng mở; giáo viên linh hoạt, ân cần hỗ trợ học sinh. Những điều này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh hòa nhập, phát triển tốt”.

03

Tháng 11/2025

GIÁO VIÊN MC THAM GIA HỘI THẢO “BRIGHTER CLASSROOMS, SHARPER MINDS”

GIÁO VIÊN MC THAM GIA HỘI THẢO “BRIGHTER CLASSROOMS, SHARPER MINDS”

GIÁO VIÊN MC THAM GIA HỘI THẢO “BRIGHTER CLASSROOMS, SHARPER MINDS”

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 12:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 31/10, các giáo viên nước ngoài thuộc chương trình song ngữ Việt Nam - Oxford tại MC hào hứng tham gia buổi hội thảo do NXB Oxford University Press (OUP) tổ chức.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

THCS-VP | 2 MCER 8 ĐOẠT GIẢI KỲ THI OLYMPIC TOÁN

THCS-VP | 2 MCER 8 ĐOẠT GIẢI KỲ THI OLYMPIC TOÁN

THCS-VP | 2 MCER 8 ĐOẠT GIẢI KỲ THI OLYMPIC TOÁN

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 09:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Với niềm đam mê Toán học và tinh thần nỗ lực không ngừng, Minh Hiền và Quỳnh Hương (8G5) đã xuất sắc đoạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) 2025.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

SƠ KHẢO HDVN 33: “THẮP LỬA” HỨA HẸN CHUNG KHẢO “BÙNG CHÁY”

SƠ KHẢO HDVN 33: “THẮP LỬA” HỨA HẸN CHUNG KHẢO “BÙNG CHÁY”

SƠ KHẢO HDVN 33: “THẮP LỬA” HỨA HẸN CHUNG KHẢO “BÙNG CHÁY”

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 09:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù mới vòng Sơ khảo nhưng không khí hào hứng, sự đầu tư công phu và tinh thần tập thể đã “rực cháy” trong từng tiết mục của khối Tiểu học - Kiến Hưng. Chắc chắn, trong đêm Chung khảo, các tài năng nhỏ sẽ tiếp tục tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu lung linh.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

THCS-VP | SƠ KHẢO HDVN 33: “NÓNG” TỪ “PHÁT SÚNG” ĐẦU TIÊN!

THCS-VP | SƠ KHẢO HDVN 33: “NÓNG” TỪ “PHÁT SÚNG” ĐẦU TIÊN!

THCS-VP | SƠ KHẢO HDVN 33: “NÓNG” TỪ “PHÁT SÚNG” ĐẦU TIÊN!

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 09:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 30/10, khối THCS - Văn Phú đã “nổ phát súng đầu tiên” cho loạt Sơ khảo của Hội diễn văn nghệ lần thứ 33. Vòng Sơ khảo vừa khởi động nhưng đã ngập tràn cảm xúc, hứa hẹn một đêm Chung khảo “bùng cháy”, “mãn nhãn” và khiến Ban Giám khảo phải “cân não”.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

THPT-VP | MCER KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRONG MƠ” TẠI BUV

THPT-VP | MCER KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRONG MƠ” TẠI BUV

THPT-VP | MCER KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRONG MƠ” TẠI BUV

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 08:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 28/10, các MCer khối THPT - Văn Phú đã có một ngày trải nghiệm đầy hứng khởi tại British University Vietnam (BUV) - một trong những trường Đại học quốc tế hiện đại và tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm