“Thương lắm, cô ơi!”

MCer 7I2 đã xua tan không khí giá lạnh cuối năm bằng nụ cười, tấm lòng sẻ chia với các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trên chuyến xe trở về MC, các bạn đều cho rằng: “Các em ấy khổ lắm, thương lắm!”.

Dọc hành lang bệnh viện, mùi thuốc kháng sinh, thuốc tẩy… xộc thẳng mũi; tiếng khóc của những đứa trẻ đang phải chịu đau đớn vang lên từ các phòng… Các bạn 7I2 nhẹ nhàng đến từng phòng bệnh hỏi han, động viên và trao quà cho các bệnh nhi. Khi nhìn thấy khuôn mặt buồn bã của các bác, cô, chú có con mắc bệnh hiểm nghèo và năm nay phải “ăn Tết trong viện”, MCer 7I2 không khỏi nghẹn ngào và mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ họ nhiều hơn.

Cô trò cùng CMHS đã trao 8 suất quà, trị giá 3 triệu đồng/suất cho các gia đình khó khăn. Các bạn còn tặng hơn 80 suất sữa tươi cho bệnh nhi tại khoa Hô hấp. Cô Hồng Ánh (GVCN 7I2) cho biết, tổng giá trị quà tặng là 25,5 triệu đồng. Đó là sự chung tay, góp sức của các bậc cha mẹ trong lớp với mong muốn hỗ trợ những gia đình bệnh nhi có Tết ấm áp, đầy đủ hơn.

MCer lặng đi khi nghe truyện kể về các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo. Mẹ của một bạn dân tộc Thái ở Sơn La lên Hà Nội đi làm giúp việc để có tiền cho bạn chạy thận. Một bạn khác 12 tuổi ở Ninh Bình phải nghỉ học, nằm viện suốt 4 tháng để điều trị viêm não Nhật Bản. Cô Vân Anh (mẹ của bạn ấy) đã vay hơn 90 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Cầm trên tay quà tặng của cô trò 7I2, cô Vân Anh xúc động: “Tôi vui lắm khi được thầy cô, các cháu quan tâm, giúp đỡ. Món quà này không chỉ hỗ trợ việc chữa bệnh cho cháu mà còn là nguồn động viên lớn cho gia đình trong dịp cuối năm”.

Hoàng Cần (7I2) chia sẻ: “Xót xa lắm! Thương lắm! Các em chỉ khoảng mấy tháng tuổi, thậm chí mới chào đời nhưng đã phải dùng máy hỗ trợ thở, trên ngực chằng chịt dây tiêm… Mình rất hạnh phúc khi được trao món quà yêu thương của cả lớp cho các em. Chúc các em năm mới bình an!”.

Đôi bạn Yến Nhi và Diệp Anh (7I2) lễ phép chào hỏi khi bước vào phòng để trao quà cho các cô, chú có con đang điều trị. “Nhiều em khóc thét lên khi bị tiêm vào cánh tay; có em lại nằm bẹp trên giường, phải dùng máy thở. Mình thấy buồn khi sắp đến Tết mà các em không được về nhà.Chuyến đi này thật sự rất ý nghĩa vì chúng mình được trực tiếp giúp các em nhỏ. Đó giống như liều thuốc tinh thần, phần nào tiếp thêm động lực cho các em chiến đấu với bệnh tật”, hai bạn chia sẻ.

Hoàng Kiên (7I2) nói: “Mình thật may mắn khi sinh ra trong một gia đình đầy đủ,sống khoẻ mạnh và được đến trường học tập, vui chơi với bạn bè. Mình rất thương các em. Mong rằng, các em sẽ nhanh khỏi bệnh và có cái Tết vui vẻ”.

Cô Đỗ Thị Thúy (mẹ của Kiều Anh, 7I2) luôn đồng hành với lớp trong các hoạt động từ thiện. Cô mong muốn thông qua chuyến đi này, các bạn sẽ học được cách san sẻ yêu thương, biết đồng cảm với những người kém may mắn; đồng thời nhận ra nhiều giá trị sống để từ đó sống tốt hơn, nỗ lực học tập hơn.

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm