Truy tìm Quán quân cuộc thi "Rung chuông vàng 2019"

Trong hai ngày 7 - 8/11, cuộc thi "Rung chuông vàng" bằng tiếng Anh do IEG tổ chức đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho các MCer khối 1.

"Golden Bell Challenge" là sân chơi thường niên dành cho học sinh Tiểu học. Các MCer nhí rất hào hứng với những thử thách, những câu hỏi thú vị do Ban tổ chức đưa ra như: hỏi về các đồ vật quen thuộc, điền chữ cái còn thiếu trong từ, biểu tượng của các quốc gia hay câu hỏi Toán học…

Khi được thông báo về cuộc thi, các bạn hò reo vui mừng khi sắp được tham gia đấu trí bằng tiếng Anh. Các bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng bảng, bút dạ và ôn luyện kiến thức được học.

Bước vào sàn thi đấu, MCer nhí rất hào hứng nhưng không tránh khỏi sự hồi hộp. Lập tức, các cô động viên: “Các con chỉ cần tập trung lắng nghe câu hỏi, bình tĩnh ghi đáp án nhanh ra bảng”.

Mỗi MCer đều thể hiện rõ quyết tâm vượt qua nhiều thử thách của chương trình để trở thành người cuối cùng ngồi trên sàn đấu. Các bạn sẽ trải nghiệm các câu hỏi từ dễ đến khó của Ban tổ chức.

Ở vòng 1, Hà Anh (1M4) là cái tên được xướng lên. Đây là lần đầu tiên cô bạn tham gia cuộc thi Rung chuông vàng bằng tiếng Anh. Dù khá run và hồi hộp nhưng Hà Anh đã lấy lại tinh thần và giành được chiến thắng. Cô bạn chia sẻ: “Tiếng Anh là môn học yêu thích của mình. Những giờ học với thầy giáo nước ngoài khiến mình vui ơi là vui. Thầy dạy chúng mình rất nhiều điều mới lạ. Ngoài giờ học trên lớp, hàng ngày mình vẫn luyện học từ mới với mẹ”.

Sau khi kết thúc vòng 1, MCer nhí tham gia thử thách ném bóng vào rổ. Các bạn rất quyết tâm và thích thú tham gia phần cứu trợ này để có thể cứu tất cả thí sinh vào sàn thi đấu.

Bước vào vòng 2 với quyết tâm cao, rất nhiều bạn đã vượt qua được những câu hỏi khó. Cuộc thi càng trở nên hồi hộp, kịch tính khi chỉ còn hai bạn Minh Quang (1P3) và Thảo Vy (1P4) trên sàn đấu. Sau câu hỏi điền chữ cái còn thiếu vào từ, cuộc thi đã tìm ra Quán quân. Minh Quang bật mí "bí kíp" giành chiến thắng: “Anh em tớ thường xuyên luyện nói tiếng Anh với bố. Sau cuộc thi, chúng tớ quyết tâm học tiếng Anh tốt hơn”.

Cô Lan Anh (PCN 1P3) đánh giá: “Các câu hỏi đưa ra ở mức độ cơ bản, xoay quanh các từ, các con được học trong sách. Khó nhất là thử thách ghi chính xác từ ra bảng. Đặc biệt, nhiều câu hỏi mở rộng hiểu biết xã hội của các con. Cuộc thi này thực sự rất bổ ích, tạo động lực cho các con quyết tâm học tốt tiếng Anh hơn”.

Tại Tiểu học CS1, Bảo Vinh (1I) là người cuối cùng ngồi lại trên sàn đấu. Bạn chia sẻ: “Lúc ở lớp cũng như ở nhà, tớ đã dành nhiều thời gian làm quen với những dạng câu đố như thế này. Trong cuộc thi, tớ thấy khó nhất là phần viết từ mới. Chỉ cần mất tập trung, viết nhầm một chữ thì sẽ sai cả từ. Bởi vậy, tớ đã cẩn thận và cố gắng hết mình”.

Dù bận nhiều việc nhưng biết hôm nay có cuộc thi "Rung chuông vàng" ở MC, nhiều cha mẹ học sinh đã sắp xếp thời gian tới cổ vũ con. Cô Thu Hằng (mẹ của Minh Ngọc, 1I) cho biết: “Hôm qua, con hớn hở khoe ngày mai cả lớp đi thi. Hai mẹ con đã dành thời gian tập luyện chút ít. Tôi rất vui khi con gái đã được tham gia một sân chơi trí tuệ và bổ ích. Tôi mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều lần nữa để các con có cơ hội vừa học vừa chơi”.

20

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 23:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 23:07 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đặt bút xuống và bắt đầu kể cho chúng tôi câu chuyện về thế giới của bạn” là lời nhắn gửi của diễn giả gửi tới các MCer khối THCS qua “workshop” mang tên “Bút kể, ta nghe”.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 21:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ thi tài tiếng Anh, “The Road to Glory - Đường đến vinh quang” còn là chuỗi thử thách đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo và phối hợp ăn ý giữa các thành viên để mang về chiến thắng cho đội.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 21:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Loạt trận siêu cúp khối THCS năm nay thực sự bùng nổ với những màn so tài kịch tính, giàu cảm xúc và ẩn chứa những bất ngờ khó lường.
Xem thêm

19

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

Thứ năm, 19 Tháng 3 2026 14:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 19/3, các MCer khối THPT - Mỹ Đình đã tham gia cuộc thi tiếng Anh đầy hấp dẫn mang tên “The road to glory - Đường đến vinh quang”. Đây là sân chơi do nhà trường phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức, nhằm mang tới cho học trò những trải nghiệm thú vị trên hành trình chinh phục tri thức.
Xem thêm