MCer nhí diễn kịch bằng tiếng Anh về chủ đề khám phá rừng xanh

Sáng 17/3, MCer lớp 1 hệ Tiếng Anh quốc tế Oxford đã tham gia hoạt động diễn kịch trong khuôn khổ dự án “Tuần lễ nhà sáng tạo nhí”.

Trong chương trình, mỗi lớp đã diễn một tiết mục kịch đặc sắc liên quan tới chủ đề rừng xanh. MCer lớp 1G hóa thân thành những chú báo, lười trong truyện “The Leopard and the Sloth - Báo và Lười”. Còn các bạn lớp 1I "biến hình" thành các nhân vật trong truyện “The Ugly Duckling - Vịt con xấu xí”.

Theo cô Ngọc Tuyết (GV Tiếng Anh), mặc dù mới tập luyện ít ngày nhưng các bạn đã làm rất tốt. Tham gia hoạt động này, MCer vừa được nâng cao kỹ năng nghe - nói tiếng Anh vừa trau dồi thêm sự tự tin khi đứng trên sân khấu.

Ngọc Khuê (1I) trong vai vịt con xấu xí, vui vẻ nói: “Tớ đọc truyện này nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tớ diễn kịch về nó. Mới đầu, tớ thấy khá hồi hộp nhưng sau khi được các cô động viên, tớ đã diễn tốt hơn. Những hoạt động này khiến tớ thêm yêu thích môn Tiếng Anh”.

Trước đó, các bạn được trở thành nhà thám hiểm nhí, tham gia khám phá rừng xanh. Với việc tự tay thiết kế mặt nạ con vật, trang trí khu rừng nhiệt đới tại lớp học, MCer không chỉ được thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo mà còn biết cách làm việc nhóm hiệu quả.

Đặc biệt, qua những trải nghiệm đó, MCer được tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh về chủ đề loài vật, thực trạng tàn phá rừng hiện nay, cũng như các biện pháp cải thiện. Hoạt động này giúp MCer thêm yêu thiên nhiên và học cách bảo vệ rừng.

Cô Miceala Odonovan (GV Tiếng Anh IEG) đánh giá cao khả năng tập trung diễn xuất của các học trò. Vở kịch có nhiều câu thoại dài nhưng các diễn viên nhí đã nhớ rất tốt và phát âm chuẩn. Theo cô, sự nỗ lực và niềm đam mê tiếng Anh của MCer thực sự đáng khen ngợi.

Kết thúc "show" diễn, mỗi lớp đều vui mừng nhận được những phần quà thú vị. Ban tổ chức cũng đã trao giải “Sản phẩm sáng tạo nhất” cho bạn Quỳnh Vy, Hà Phương (1I) và Bảo Ngọc, Linh Chi (1G).

01

Tháng 11/2025

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

Thứ bảy, 01 Tháng 11 2025 22:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 1/11, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ khối THPT- MĐ đã “lộ diện” trên sân khấu. Dù chỉ mới vòng Sơ khảo nhưng mỗi lời ca, điệu múa… đều được các MCer thể hiện hết mình, sáng tạo và đong đầy cảm xúc.
Xem thêm

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm