MCER 6 HÀO HỨNG TRỞ THÀNH “NHÀ SỬ HỌC NHÍ”

Chiều 6/12, kết thúc môn thi cuối của HK1, các học sinh khối 6 - Việt Hưng phấn khởi khi được nhà trường thưởng chuyến tham quan di tích lịch sử địa phương - đình làng Lệ Mật (Việt Hưng, Long Biên). Bạn nào cũng hứng khởi làm “nhà sử học nhí”.

Sau khi nghe giới thiệu về cụm di tích, các bạn được “mục sở thị” từng địa điểm. Có bạn ấn tượng về kiến trúc độc đáo; có bạn say sưa tìm hiểu lịch sử, tục lệ của đình; có bạn lại thích thú khám phá giếng đình, cây đa lâu năm… Sau đó, các lớp so tài kiến thức trong cuộc thi “Tìm nhà sử học” theo hình thức rung chuông Vàng được tổ chức ngay tại sân đình. Mỗi lớp cử 3 học sinh tham dự. 12 đội đã trải qua rất nhiều câu hỏi và tự tin thể hiện vốn hiểu biết về lịch sử. Vượt qua phần tranh tài vô cùng gay cấn, 6I8 đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

Ngọc Minh, Hoài An và Công Khang (6I8) kể: “Ban đầu, chúng mình khá áp lực khi đội nào cũng quyết tâm đoạt ngôi vương của cuộc thi. Nhưng cả đội đã động viên nhau cố gắng. Sau nhiều câu hỏi khó, chúng mình bước vào vòng cuối và thật hạnh phúc khi giành giải Nhất”. 

Công Khang nói thêm: “Lúc trở thành nhà Vô địch, mình đã hét rất to. Sau đó, cả lớp chạy lên ôm chầm lấy chúc mừng. Chuyến tham quan đình Lệ Mật thật ý nghĩa! Mình ấn tượng với kiến trúc độc đáo thời Lê, cũng như những truyền thuyết hay về đình. Còn cuộc thi “Tìm nhà sử học” giúp chúng mình rèn thêm sự tự tin và tích lũy nhiều kiến thức bổ ích”.

Cô chủ nhiệm Vân Anh rất tự hào về sự thể hiện của các học trò. Cô nói: “Các con vô cùng hào hứng trước chuyến đi. Lần trải nghiệm này đã giúp các con thêm am hiểu lịch sử địa phương; đồng thời được đua tài với những câu hỏi “hóc búa” về di tích Lệ Mật”.

Trước đó, cô Nguyễn Mến (GV Sử - GDĐP) giới thiệu tới các MCer 6 về đình Lệ Mật trong tiết học. Các bạn rất háo hức, thích thú đặt nhiều câu hỏi và ghi chép bài cẩn thận để chuẩn bị cho màn tranh tài. 

Cô chia sẻ: “Việc tham quan cụm di tích đình - chùa Lệ Mật kết hợp thi tài hiểu biết không chỉ giúp học sinh củng cố kiến thức mà còn tạo ra môi trường học tập vui vẻ, hiệu quả.Hơn nữa, đây là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo; kích thích sự ham học hỏi. Qua chuyến tham quan, các con đã có những trải nghiệm bổ ích về lịch sử, văn hoá truyền thống của địa phương. Hơn hết, đọng lại trong mỗi học sinh là tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào với bản sắc văn hoá dân tộc”.

Bảo Khánh (6G10) rất tự hào khi giới thiệu cho các bạn về di tích và lễ hội truyền thống của làng mình. Cậu nói: “Khi được cô thông báo cuộc thi, mình đã về hỏi ông bà các kiến thức xung quanh cụm di tích. Mình rất vui khi đại diện lớp tham gia so tài. Đặc biệt, mình rất hãnh diện khi được giới thiệu cho các bạn về di tích lịch sử nơi mình sinh sống”.

KẾT QUẢ:

- Giải Nhất: 6I8

- Giải Nhì: 6I9, 6G8

- Giải Ba: 6G9, 6G10

- Giải Khuyến khích: 6M8, 6M9, 6M10, 6P8, 6P9, 6P10, 6I10

- Giải Tập thể ấn tượng: 6M9

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm