NGÀY HỘI THỂ THAO: RỘN RÀNG SÂN CỎ, CƯỜI TO THÍCH CHÍ

Trong không khí rộn ràng của tháng hoạt động hè, sáng 11/7, các MCer khối THCS - Văn Phú nô nức tham dự “Ngày hội thể thao” đầy vui nhộn và ý nghĩa. Tại đây, các lớp tranh tài ở các trò chơi vận động hấp dẫn và không dễ để chinh phục. Mỗi trò là một thử thách, đòi hỏi sự phối hợp khéo léo, ăn ý giữa các thành viên trong đội. 

Trong phần thi đầu tiên “Trái bóng lăn”, người đứng đầu hàng mặc áo lưới chuyền bóng chạy qua 2 chân cho người đứng sau, lần lượt như vậy cho tới cuối hàng. Trò chơi thứ 2 “Dù tung bóng” khiến sân trường ngập tràn tiếng reo hò khi cả đội phải đồng lòng tung bóng khỏi tấm dù bay lên cao rồi rơi xuống chạm vào mặt dù.

Phần so tài “Dẫn nước về bản” lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, cẩn thận của các bạn khi ghép và giữ thật chắc các đầu nối để tạo thành máng dài, dẫn nước được múc từ xô chảy vào đầy chai. Đến thử thách thứ 4 “Giải cứu trái bóng”, các thành viên của mỗi đội phải kết hợp sự khéo léo và chiến thuật hợp lý để có thể đưa 5 trái bóng bên trong cột lưới ra bên ngoài.

Phần so tài cuối cùng của ngày hội đòi hỏi sự nhanh trí và khả năng truyền đạt thông tin của người chơi. Một thành viên của mỗi lớp sẽ bị bịt mắt và đưa vào khu vực riêng. Các thành viên còn lại dùng lời nói để hướng dẫn đồng đội tìm từng từ trong đáp án.

Nam Hưng (6A) thích nhất trò “Trái bóng lăn”, còn Đức Hòa (6A) ấn tượng với trò “Giải cứu trái bóng”. Các bạn nói: “Các trò chơi rất hay, thú vị và có những yêu cầu riêng, nhất là sự kết hợp giữa các đồng đội. Nhờ đó, chúng mình hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn. Tháng hoạt động hè thật vui khi chúng mình được tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Sau mỗi buổi học, chúng tớ đều về nhà khoe với bố mẹ”.

Lớp chúng mình đã giành được tổng điểm cao nhất qua 5 trò chơi. Trước khi bắt đầu các tiết học trong ngày, việc được tham gia chương trình khởi động như thế này thật là tuyệt vời! Mọi người đã có những giây phút vui vẻ, kỷ niệm khó quên và thêm gắn kết hơn”, Phương Diễn, Nhật Minh (7A) chia sẻ. 

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm