THCS-MĐ | NHỮNG NHỊP ĐẬP CẢM XÚC TRÊN SÂN TRƯỜNG

Siêu cúp giải bóng mùa xuân không chỉ là cuộc đối đầu của những nhà Vô địch mà còn là nơi hội tụ nhiều cảm xúc. Mỗi pha bóng, mỗi tiếng hò reo đều mang theo nhịp đập của tuổi học trò, của khát khao chiến thắng và của tinh thần không bỏ cuộc.

Sáng 28/3, trận bóng ném nữ mở màn giữa 7G3 và 6G3 đã đưa khán giả đi qua đủ mọi cung bậc cảm xúc. Khi 7G3 hào phóng “tặng” trước đối thủ 5 bàn, nhiều ánh mắt lo lắng hướng về phía các đàn chị. Nhưng chính trong thế bị dồn vào thử thách, ý chí kiên cường lại được thắp lên mạnh mẽ. 7G3 đã chứng tỏ được bản lĩnh khi liên tục ghi điểm, rút ngắn khoảng cách trong sự hồi hộp theo dõi của người xem.

Khi thời gian trận đấu chỉ còn được đếm bằng giây, cú ném quyết đoán từ giữa sân của Vân Khánh đã gỡ hòa 7 - 7 cho 7G3. Cả sân như vỡ òa không chỉ vì bàn thắng mà bởi tinh thần không bỏ cuộc của G3 đã được đền đáp.

Chia sẻ sau trận đấu, Vân Khánh nói: “Có những lúc mình thật sự cảm thấy áp lực khi đối thủ chơi ngang ngửa. Ở những giây cuối, mình nghĩ nếu có cơ hội thì phải dứt điểm thật chắc chắn. Pha ghi bàn san bằng tỷ số là sự giải tỏa cho cả đội khi tụi mình đã không bỏ cuộc”.

Trong loạt ném luân lưu sau đó, Minh Vân (7G3) xuất sắc góp phần giúp đội giành chiến thắng với 3 pha cản phá thành công liên tiếp. Cô bạn chia sẻ: “Áp lực ở loạt “penalty” rất lớn. Mình tự nhủ phải bình tĩnh quan sát cách đối phương chạy và ném. Trước mỗi cú ném, mình di chuyển chân liên tục để sẵn sàng phản xạ. Khi cản được quả đầu tiên, mình tự tin hơn rất nhiều. Với mình, cảm giác bảo vệ được khung thành và góp phần mang lại chiến thắng cho đội là rất đặc biệt”.

Ở môn bóng đá nam, cuộc đối đầu giữa 9G1 và 8I1 khiến khán giả không khỏi “đau tim” với diễn biến kịch tính, khó lường. “Chấp” trước các em 2 bàn, các cầu thủ G1 càng gặp khó khăn khi bị I1 “chọc thủng” lưới trong hiệp 1, nâng khoảng cách lên 3 quả. 

Thế nhưng, bước sang hiệp 2, đội 9G1 thi đấu bùng nổ với hàng loạt pha tấn công dồn dập. Từng bàn thắng được ghi, khiến sân trường “nóng” lên theo từng nhịp bóng. Khi cuộc tranh tài chỉ còn hơn một phút, G1 gỡ hòa 3 - 3 trong tiếng reo hò vang dội khắp sân, đẩy không khí trận đấu lên cao trào.

2 đội bước vào loạt sút luân lưu trong sự hồi hộp tột độ, kéo dài tới 9 lượt đá. Ở cú sút cuối của 8I1, bóng dội cột dọc bay ra ngoài, khép lại trận đấu trong sự tiếc nuối của đội “đàn em”; còn 9G1 vỡ òa niềm vui chiến thắng.

Khoa Nguyên (9G1) cho biết: “Trận đấu mang lại cảm xúc rất khó tả. Khi bị các em dẫn trước 3 bàn, cả đội cũng bị áp lực. Nhưng sau giờ nghỉ, nhờ lời nhắc của huấn luyện viên, chúng mình lấy lại sự tập trung và quyết tâm. Loạt luân lưu kéo dài, khiến ai cũng hồi hộp. Đây chắc chắn là một trong những trận bóng đáng nhớ nhất của chúng mình trong những năm tháng học ở MC”.

Theo dõi sát sao các trận đấu, chú Ngọc Quang (bố của Khánh Nhi, 7I1) cho hay: “Tôi nhận thấy chất lượng mùa giải năm nay được nâng cao rõ rệt qua từng vòng. Các con không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn học được cách vượt qua thử thách trong những thời điểm khó khăn. Càng về sau, giải đấu càng cho thấy sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và chất lượng chuyên môn của các đội bóng. Chúc mừng các con đã có những màn trình diễn đầy cảm xúc và xứng đáng với tinh thần Marie Curie!”.

 Kết quả
* Bóng ném nữ:

- Giải Nhất: 7G3, 8G1

- Giải Nhì: 6G3, 9M1

* Bóng đá nam:
- Giải Nhất: 7I1, 9G1

- Giải Nhì: 6G2, 8I1

07

Tháng 4/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 07 Tháng 4 2026 14:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

07

Tháng 4/2026

THPT-MĐ | THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC CẤP CỤM

THPT-MĐ | THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC CẤP CỤM

THPT-MĐ | THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC CẤP CỤM

Thứ ba, 07 Tháng 4 2026 11:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Các MCer khối THPT - Mỹ Đình tiếp tục tỏa sáng tại “sân chơi” tri thức khi có tới 21 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic cấp cụm THPT số 07 ở các môn: Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Sinh học, Lịch sử.
Xem thêm

06

Tháng 4/2026

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

THPT-MĐ | MCER HỌC CÁCH BIẾN ÁP LỰC THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

Thứ hai, 06 Tháng 4 2026 14:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 4/4, MCer THPT - Mỹ Đình đã có buổi giao lưu đầy cảm hứng với Tiến sĩ tâm lý Phạm Văn Tư (Phó Trưởng khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng sự đồng hành của thương hiệu Jollibee.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 1 - 2/4, các MCer 1, 2 - Việt Hưng vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được tham gia hội thi Ăn ngoan. Các bạn nhỏ đã rất nỗ lực để trở thành những “chiến binh ăn ngoan” theo lời khuyên trong bài vè của “ông nội” Khang.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:28 Viết bởi TRUONG MARIE
 Các MCer 1I6, 2P6 đã được tiếp cận công nghệ AI trong tiết Mỹ thuật. Điều này giúp bài học trở nên hấp dẫn, gần gũi hơn với các học sinh trong thời đại số.
Xem thêm