THCS | GIỜ TOÁN TIẾNG ANH SÔI ĐỘNG VỚI TRÒ CHƠI “MATHOPOLY” CỦA HỆ SONG NGỮ VIỆT NAM - OXFORD

Các MCer 6 hệ Song ngữ Việt Nam - Oxford đã hào hứng tham gia trò chơi “Mathopoly” được xây dựng như một “bàn cờ toán học” trong tiết Toán tiếng Anh (Math English). Qua đó, các bạn vừa giải toán vừa trải nghiệm cảm giác hồi hộp, vui nhộn của “game” tích hợp trí tuệ.

Ngay khi trò chơi bắt đầu, các đội dựa trên kiến thức đã học, vận dụng kỹ năng tính toán, logic và chiến thuật để vượt qua từng thử thách trên bàn cờ. Mỗi lượt đi là một dịp để học sinh rèn khả năng tư duy, làm việc nhóm, giao tiếp bằng tiếng Anh và giải quyết vấn đề. 

Với nội dung đa dạng, trò chơi đã biến tiết học trở thành cuộc so tài hấp dẫn, giúp học sinh thêm yêu thích môn Toán tiếng Anh và có thêm động lực để khám phá những kiến thức mới. Những khoảnh khắc gắn kết, cùng nhau bàn luận chiến thuật cũng chính là những giá trị của giờ học hiện đại mà học sinh hệ Song ngữ Việt Nam - Oxford được trải nghiệm.

Lê Duy (6M1) cho biết: “Tiết học khiến mình nhận ra, Toán học rất đáng yêu. Chúng mình vừa học vừa chơi nên không cảm thấy môn này khô khan hay hóc búa nữa”.

Thầy Leo (GV Toán tiếng Anh) chia sẻ thêm: “Từ cấp Tiểu học, các trò chơi đã được lồng ghép vào các giờ Toán, nhằm tăng hứng thú, kích thích sự sáng tạo của mỗi học trò. Nhờ đó, khi lên cấp THCS, các bạn đã chủ động, tự tin hơn, không còn e ngại mà tỏ ra yêu thích bộ môn này”.

#OxfordInternationalCurriculum #thejoyoflearning #math #IEG

------------

Môn Toán của hệ Song ngữ Việt Nam - Oxford được thiết kế dựa trên 6 mạch kiến thức chính: Số học, Phép tính, Đo lường - Tỉ lệ - Tỷ số, Hình học, Đại số và Thống kê. Các mạch này liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành một chương trình xoắn ốc phát triển độ sâu và độ khó theo từng năm học, giúp học sinh tiến đến sự thông hiểu vững chắc.

Điểm nổi bật là học sinh không chỉ học công thức mà còn được rèn kỹ năng giải quyết vấn đề trong bối cảnh thực tế, tiếp cận Toán học thông qua ngoại ngữ cùng những hình thức trực quan từ hình ảnh, mô hình đến tình huống trong đời sống.

Chương trình Toán Oxford có 5 đặc trưng:

  • Hữu ích: Hướng đến giải quyết vấn đề trong thực tế.
  • Khả thi: Phù hợp với nguồn lực của các trường học hiện có.
  • Linh hoạt: Có thể điều chỉnh theo nhu cầu của từng trường.
  • Rõ ràng: Giáo viên và học sinh đều hiểu mục tiêu dạy - học.
  • Đo lường được: Gắn với khung đánh giá cụ thể để theo dõi tiến bộ của từng học sinh.

------------

Chương trình quốc tế Oxford cấp Tiểu học, THCS tại trường Marie Curie, Hà Nội:

- Hotline: 0984.950.966

- Thông tin chương trình chi tiết, vui lòng xem tại đây: https://bit.ly/OICatMC

02

Tháng 10/2025

MC SẴN SÀNG ĐÓN TẾT “TRÔNG TRĂNG”

MC SẴN SÀNG ĐÓN TẾT “TRÔNG TRĂNG”

MC SẴN SÀNG ĐÓN TẾT “TRÔNG TRĂNG”

Thứ năm, 02 Tháng 10 2025 15:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Đến MC vào những ngày này, ai cũng cảm nhận không khí đón hội Trăng rằm ngập tràn khắp mọi nơi.
Xem thêm

30

Tháng 9/2025

HỘI NGHỊ GIÁO VỤ VÀ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ BỘ MÔN CẤP THPT

HỘI NGHỊ GIÁO VỤ VÀ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ BỘ MÔN CẤP THPT

HỘI NGHỊ GIÁO VỤ VÀ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ BỘ MÔN CẤP THPT

Thứ ba, 30 Tháng 9 2025 07:51 Viết bởi TRUONG MARIE
Vào ngày 24, 29/9, Hội nghị giáo vụ và tập huấn chuyên đề các bộ môn THPT: Tin học và Hoạt động trải nghiệm do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì đã được diễn ra tại trường Marie Curie.
Xem thêm

29

Tháng 9/2025

THPT-VP | “VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI” QUA NÉT VẼ CỦA MCER

THPT-VP | “VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI” QUA NÉT VẼ CỦA MCER

THPT-VP | “VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI” QUA NÉT VẼ CỦA MCER

Thứ hai, 29 Tháng 9 2025 10:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Chào mừng Đại hội Đoàn trường, các MCer khối THPT - Văn Phú đã hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người”.
Xem thêm

29

Tháng 9/2025

THPT-VP | THẦY TRÒ MC VIẾNG LĂNG BÁC VÀ THĂM KHU PHỦ CHỦ TỊCH

THPT-VP | THẦY TRÒ MC VIẾNG LĂNG BÁC VÀ THĂM KHU PHỦ CHỦ TỊCH

THPT-VP | THẦY TRÒ MC VIẾNG LĂNG BÁC VÀ THĂM KHU PHỦ CHỦ TỊCH

Thứ hai, 29 Tháng 9 2025 10:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau thành công của Đại hội Đoàn trường, thầy trò khối THPT - Văn Phú đã viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Phủ Chủ tịch - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử thiêng liêng cùng những ký ức xúc động về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Xem thêm

29

Tháng 9/2025

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG: NGÀY HỘI CỦA NHIỆT HUYẾT VÀ SÁNG TẠO

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG: NGÀY HỘI CỦA NHIỆT HUYẾT VÀ SÁNG TẠO

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG: NGÀY HỘI CỦA NHIỆT HUYẾT VÀ SÁNG TẠO

Thứ hai, 29 Tháng 9 2025 10:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 28/9, Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2025 - 2026 long trọng được tổ chức tại cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú và Việt Hưng.
Xem thêm