MCer giành Huy chương vàng quốc tế

Trong những ngày vừa qua, TẠ BÁ DŨNG (CHS G, 10 - 14) là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng MCer khi xuất sắc đoạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2017 (IPhO) tại Indonesia. Vào tháng 5/2017, Bá Dũng cũng đã mang về huy chương Bạc cho đoàn Việt Nam tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (APhO).

Cô Thanh Hà (mẹ của Bá Dũng) chia sẻ, Dũng bộc lộ niềm đam mê với Vật lý từ khi bắt đầu tiếp xúc môn học này ở cấp 2. Sau buổi học đầu tiên, cậu tâm sự với bố mẹ rằng, môn này hay quá và mong muốn được trở thành nhà Vật lý học trong tương lai. Khi đó, gia đình đã động viên cậu theo đuổi ước mơ bằng cách cố gắng hỗ trợ hết sức có thể.

Đối với Bá Dũng, Vật lý là nền tảng để xây dựng cuộc sống. Môn học này mang lại cho cậu cái nhìn, sự hiểu biết về thế giới xung quanh. Đặc biệt, việc được tham dự kỳ thi IPhO là một trải nghiệm thú vị, giúp cậu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế và tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau.

Nói về bí quyết học, Bá Dũng cho biết, cậu không học theo kiểu vùi đầu vào sách vở từ sáng đến tối mà khi học thì tập trung cao độ và hoàn toàn "đắm chìm" vào thế giới Vật lý. Cậu luôn chú trọng vào phần logic, không đọc nhiều sách nhưng với mỗi cuốn thì cố gắng mở rộng tối đa phần kiến thức. Bên cạnh đó, cậu có thói quen tự học đúng một tiếng, sau đó nghỉ 10 phút rồi học tiếp. Phương pháp này giúp cậu giữ được sự tỉnh táo và học hiệu quả hơn. Ngoài ra, cậu luôn cân bằng giữa việc học và giải trí. Cách xả stress hữu hiệu của cậu là xem phim hành động Mỹ, chơi tennis và đàn piano.

Chia sẻ kỷ niệm về cậu học trò năm nào, cô Vân Khánh (GVCN lớp G, 10 - 14) kể: "20/11, các học sinh cũ về thăm tôi. Từng em báo cáo kết quả học tập, những gì đạt được, chưa đạt được và ước mơ của mình... Có hai em đến sau, bảo: "Cô ơi! Năm nay, bạn Dũng không đến thăm cô được vì bạn ấy đang bận ôn thi vào đội tuyển tham dự kỳ thi quốc tế"... Khi đó, tôi nói: "Các con cố gắng phấn đấu học tập, thế là cô mừng rồi. Bạn ấy không đến thăm cô được nhưng đã có món quà lớn dành tặng cô. Đó là bức thư cảm ơn của thầy Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên gửi đến cô. Cô đã nhắn tin cảm ơn Dũng và nhờ Dũng chuyển lời cảm ơn của cô đến tập thể giáo viên trường KHTN, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng. Bức thư ấy chính là món quà tinh thần rất ý nghĩa đối với nghề giáo của cô"".

Sắp tới, Bá Dũng sẽ theo học ngành Cơ điện tử tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Ngoài ra, cậu sẽ học thêm tiếng Anh, thi SAT để thực hiện dự định du học Mỹ và theo đuổi niềm đam mê với Vật lý. Cùng chúc cho cậu bạn Bá Dũng sẽ tiếp tục toả sáng và mang về niềm tự hào cho cộng đồng MCer!

30

Tháng 4/2025

ĐỘI TUYỂN MC2-VP GIÀNH HCB TẠI GIẢI BÓNG RỔ HỌC SINH TP. HÀ NỘI

ĐỘI TUYỂN MC2-VP GIÀNH HCB TẠI GIẢI BÓNG RỔ HỌC SINH TP. HÀ NỘI

ĐỘI TUYỂN MC2-VP GIÀNH HCB TẠI GIẢI BÓNG RỔ HỌC SINH TP. HÀ NỘI

Thứ tư, 30 Tháng 4 2025 00:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/4, tại nhà thi đấu Thanh Trì, cuộc so tài giữa 2 đội tuyển xuất sắc nhất môn bóng rổ nam THCS thuộc giải thể thao học sinh phổ thông TP. Hà Nội đã mang đến màn trình diễn vô cùng kịch tính, cảm xúc.
Xem thêm

30

Tháng 4/2025

THẦY GIÁO MC XUẤT SẮC GIÀNH HCV CẦU LÔNG TP. HÀ NỘI

THẦY GIÁO MC XUẤT SẮC GIÀNH HCV CẦU LÔNG TP. HÀ NỘI

THẦY GIÁO MC XUẤT SẮC GIÀNH HCV CẦU LÔNG TP. HÀ NỘI

Thứ tư, 30 Tháng 4 2025 00:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy Đỗ Văn Hưng (GV Thể dục - Kiến Hưng) đã xuất sắc vượt qua hàng loạt vận động viên đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố để “ẵm” huy chương Vàng (HCV) tại giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Hà Nội năm học 2024 - 2025.
Xem thêm

29

Tháng 4/2025

Thực đơn tháng 5/2025

Thực đơn tháng 5/2025

Thực đơn tháng 5/2025

Thứ ba, 29 Tháng 4 2025 04:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 5/2025 của khối MG - TH - THCS.
Xem thêm

17

Tháng 4/2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 23:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 3 về tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 4/2025

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Chủ tịch Hội đồng trường Marie Curie, Hà Nội) đã trân trọng tặng Chủ tịch nước Lương Cường bức ảnh đặc biệt chụp với 22 cháu Làng Nủ - những đứa trẻ sống sót sau trận lũ được ông "nhận nuôi" đến năm 18 tuổi.
Xem thêm