TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH “GIEO CHỮ” NƠI CAO NGUYÊN ĐÁ

Trong năm học 2025 - 2026, trường Marie Curie tiếp tục triển khai dự án dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh nơi địa đầu Tổ quốc. Toàn bộ 89 lớp 3 của các xã Mèo Vạc, Sơn Vĩ, Sủng Máng, Khâu Vai, Tát Ngà, Niêm Sơn sẽ tham gia dự án đặc biệt này đến hết lớp 5.

Dự án dạy tiếng Anh trực tuyến cho 18 trường Tiểu học ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cũ là một hành trình vô cùng đặc biệt. Vào năm học 2022 - 2023, khi huyện Mèo Vạc có 2.609 học sinh chuẩn bị lên lớp 3 nhưng chỉ có 1 giáo viên Tiếng Anh. Khi biết thông tin, thầy Khang đã hỗ trợ địa phương bằng cách tuyển dụng và trả lương cho hơn 20 giáo viên dạy ngoại ngữ cho lứa học sinh này đến hết bậc Tiểu học.

Trong buổi tổng kết dự án vào tháng 5/2025 tại Mèo Vạc, thầy Khang xúc động nói: “Chúng tôi đã thực hiện một công việc chuyên môn cần thiết của ngành Giáo dục với vùng đặc biệt khó khăn. Thầy cô trường Marie Curie đã làm theo mệnh lệnh từ trái tim, với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chúng tôi tự hào và yên tâm với những việc được làm trong 3 năm qua”.

Quả thật, hành trình đó không chỉ giải quyết được bài toán khó của ngành Giáo dục mà còn để lại biết bao cảm xúc cho thầy trò và góp phần nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh ở nơi địa đầu Tổ quốc. Cụ thể: kết quả học tập của học sinh tiến bộ theo từng năm, tỷ lệ hoàn thành môn học khá cao, hàng chục học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG môn Tiếng Anh cấp huyện…

Năm học 2025 - 2026, các trường thuộc huyện Mèo Vạc cũ vẫn đứng trước những khó khăn do thiếu giáo viên dạy tiếng Anh. Thấu hiểu điều ấy, thầy Khang đã quyết định tiếp tục hành trình gieo chữ cho lứa học sinh lớp 3 mới của địa phương trong năm học 2025 - 2026. Theo đó, trường Marie Curie đảm nhận việc dạy tiếng Anh trực tuyến cho 89 lớp 3 với tổng 267 tiết/tuần của 18 trường Tiểu học.

Vỡ òa hạnh phúc trước quyết định này của thầy Khang, ông Bùi Văn Thư (Chủ tịch xã Sủng Máng, tỉnh Tuyên Quang) chia sẻ: “Năm học mới, chúng tôi phấn khởi đón nhận niềm vui nhà giáo Nguyễn Xuân Khang - người thầy có tấm lòng bao dung, nhân hậu; “ông Bụt giữa đời thường” tiếp tục hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho lứa học sinh lớp 3 đến hết lớp 5. 

Các thầy cô trường Marie Curie đã không quản ngại khó khăn, dành tình yêu thương cho trẻ nhỏ vùng biên viễn. Ngoài dạy chính khóa trên lớp, có giáo viên còn sẵn sàng phụ đạo thêm vào buổi tối nhằm bồi dưỡng cho học trò năng lực vận dụng kiến thức vào việc giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống. Không chỉ vậy, các thầy cô ở các trường sở tại cũng có cơ hội được bổ sung kiến thức tiếng Anh thông qua việc hỗ trợ học sinh học trực tuyến.

Đôi mắt con trẻ luôn ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc khi được gặp các thầy cô qua màn hình. Tình cảm thân thương ấy là chìa khóa mở ra chân trời tri thức mà không ai khác ngoài các thầy cô MC lan tỏa đến các con.

Sự thấu hiểu, giúp đỡ và sẻ chia của trường MC là động lực để thầy trò nơi vùng cao biên giới tiếp tục vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thay mặt các thầy cô giáo và các con học sinh nơi đây, tôi xin bày tỏ lòng cảm phục, sự biết ơn sâu sắc đến thầy Khang cùng các thầy cô của trường Marie Curie”.

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm