Đi tìm nhà thuyết trình tiếng Anh ấn tượng

Khi tham gia cuộc thi thuyết trình tiếng Anh, các MCer khối THCS không chỉ có cơ hội trau dồi ngoại ngữ, rèn khả năng thuyết trình, làm slide trình chiếu mà còn được trải nghiệm kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian.

Với chủ đề “Danh lam thắng cảnh”, các MCer tha hồ tìm hiểu và lựa chọn địa điểm/góc nhìn để thể hiện bài nói. Có nhóm chọn những địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam như: Hồ Gươm, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang); nhóm khác lại chọn nước Ý, Canada hay Iceland để trình bày.

Các bạn đã cung cấp nhiều thông tin thú vị, góc nhìn ấn tượng về địa danh đó. Để có được bài thuyết trình như vậy, các bạn đã dành thời gian tìm hiểu, tổng hợp thông tin, làm slide, phân chia vai trò và tập thuyết trình.

Lần đầu tiên Bảo Minh, Hùng Cường, Tuấn Phong (7C) tham gia cuộc thi thuyết trình tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn nhập cuộc rất tốt. Với giọng nói hay, sự tự tin trên sân khấu, slide với nhiều hình ảnh bắt mắt, các bạn đã nhận được nhiều lời khen từ BGK.

“Chúng tớ đi thi với tâm lý thoải mái, lấy kinh nghiệm cho những lần sau. Chúng mình tranh thủ buổi tối, lập nhóm online qua Google Meet rồi cùng bàn luận, hoàn thành slide. Trong quá trình làm, chúng tớ gặp chút tranh luận về ý tưởng nhưng sau khi trao đổi, chúng tớ đã thống nhất được phương án. Tham gia cuộc thi, chúng tớ đã học được những kinh nghiệm, ví dụ: làm slide không cần nhiều chữ, thuyết trình cần tương tác nhiều hơn với khán giả…”, cả nhóm cho biết.

Nhóm 7B gây ấn tượng với số lượng thành viên đông đảo. Các bạn đã chuẩn bị tốt bài nói, phân vai và phối hợp ăn ý trên sân khấu. Hay có bạn mạnh dạn đăng ký thi cá nhân như: Gia Huy (6B), Khánh Vy (8B)…

Khánh Vy (8B) nhận được sự đánh giá cao từ BGK bởi phong thái tự tin, nói tiếng Anh hay. Cô bạn rất quyết tâm và nghiêm túc chuẩn bị bài thi từ lúc cô giáo thông báo về cuộc thi.

Trước khi vào bài thuyết trình, cô bạn đặt câu hỏi dẫn dắt. Bài nói của cô bạn cuốn hút, gây ấn tượng bởi khả năng phát âm tốt, tích cực tương tác với khán giả, nội dung trình bày rõ ràng… Cô bạn chọn đất nước Iceland để giới thiệu, trong đó nhấn mạnh tới vấn đề biến đổi khí hậu. Ở phần cuối, cô bạn còn liên hệ thực tế, bày tỏ quan điểm và đưa ra các giải pháp.

“Tớ dự thi vì muốn vượt qua bản thân, rèn sự tự tin khi thuyết trình trước mọi người. Ngoài ra, tớ chọn đất nước này vì bản thân rất quan tâm đến biến đổi khí hậu và muốn lan tỏa vấn đề này tới nhiều người”, Khánh Vy nói.

Đánh giá cao khả năng thuyết trình của các MCer, cô Nhật Thu (GV Tiếng Anh) cho biết: “Cuộc thi là sân chơi bổ ích, khuyến khích các bạn rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Nhiều bạn nói rất hay. Mình đặc biệt ấn tượng với khối 6. Các bạn rất tự tin, mạnh dạn tham gia cuộc thi và có khả năng tiếng Anh vượt trội so với tuổi. Mong rằng nhiều MCer sẽ tích cực tham gia những cuộc thi như thế này để tăng thêm trải nghiệm, kỹ năng”.

01

Tháng 11/2025

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

Thứ bảy, 01 Tháng 11 2025 22:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 1/11, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ khối THPT- MĐ đã “lộ diện” trên sân khấu. Dù chỉ mới vòng Sơ khảo nhưng mỗi lời ca, điệu múa… đều được các MCer thể hiện hết mình, sáng tạo và đong đầy cảm xúc.
Xem thêm

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm