Lan tỏa dự án “No nê cùng MCKC”

Đối với các thành viên của CLB Nấu ăn (MCKC), mùa hè vừa qua thật ý nghĩa khi các bạn cùng nhau thực hiện dự án nấu cơm từ thiện mang tên “No nê cùng MCKC”.

Cái nắng nóng oi bức của những ngày hè tháng 7 không khiến các bạn nản lòng khi nấu hơn 30 suất ăn để trao tặng cho những người vô gia cư, người lao động thầm lặng, góp phần xây dựng và làm đẹp cho thành phố nơi ta sinh sống.

Trong căn nhà nhỏ đầy ắp tiếng nói cười, góc nhặt rau, xếp hộp, trang trí hộp; góc thì rán trứng, nấu cơm. Với 5 tiếng đồng hồ làm việc không ngừng nghỉ, dù chiếc bụng đói meo nhưng thành viên nào cũng háo hức muốn được trao tặng những suất ăn thơm ngon tới những mảnh đời khó khăn.

Quý vị xem video hành trình trao tặng cơm từ thiện của CLB MCKC tại link: https://fb.watch/mf-Kn3BkKo/

Mỗi “món quà tinh thần” ấy không chỉ có cơm, rau luộc, thịt rang, trứng, lạc, canh mà còn chứa đựng tình cảm yêu thương được chắt chiu từ bao mồ hôi, vất vả của các thành viên MCKC. Nhìn lại một chặng hành trình dài đã đi qua, Marie Curie Kitchen Club không còn bị bó buộc với cái tên câu lạc bộ nấu ăn của trường, giờ đây họ đã cho thấy được sứ mệnh của mình qua từng hành động nhỏ.

“Có một sự thật hiển nhiên rằng, mỗi người trong chúng ta đều có 24h mỗi ngày như nhau. Vậy nhưng vì sao ta lại thấy được sự khác biệt? Đó là vì chúng ta biết trao đi những điều tươi đẹp cho cuộc sống, gửi gắm và lan toả tình yêu thương đến với những người xung quanh, bày tỏ sự đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình.

Các thành viên CLB MCKC tặng cơm tới các cô lao công (Ảnh cắt từ video)

Bản thân mỗi chúng ta đều không có quyền chọn gia đình, không có quyền chọn cha mẹ và cũng không có quyền được chọn vạch xuất phát. MCKCers cảm nhận được rằng mình thật sự may mắn khi sinh ra, lớn lên và được nuôi dưỡng trong cái nôi của tình yêu thương, có một cuộc sống ấm no, vẹn toàn. Dẫu vậy, ngoài kia còn bao nhiêu mảnh đời tàn, bao nhiêu những kiếp người lam lũ mưu sinh từng bữa cơm, bao nhiêu con người thiếu đi một phần trên cơ thể mình.

Vì lẽ đó, MCKC đã tự khiến 24h của mình trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi được trở thành một “niềm vui nhỏ cuối ngày” của những người lạ mà vô cùng quen thuộc. Tuy rằng, đây là năm đầu tiên CLB tổ chức buổi nấu ăn và phát cơm nhưng bản thân mỗi chúng mình đều cảm thấy thật sự thành công qua công sức và thời gian mà chúng mình bỏ ra”, Huyền Trang (Chủ tịch CLB MCKC) chia sẻ.

Toàn bộ kinh phí của dự án “No nê cùng MCKC” là do các thành viên của CLB gây quỹ tại sự kiện hàng năm mang tên “Cake of Charity”.

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm