Một ngày lý thú của MCer tại Trung tâm Hoa Kỳ

Ngày 23/3, MCer hào hứng tham dự ngày hội Công nghệ tại Trung tâm Hoa Kỳ (Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội). Các bạn được thực hành tiếng Anh, trải nghiệm những công nghệ hiện đại và tham gia các trò chơi thú vị.


Xếp mô hình lego điều khiển từ xa, thử nghiệm kính 4D, viết code hay chơi game trên máy tính dùng nước thay cho nguồn điện… là hoạt động khiến MCer 8G1, 8G2, 7G2, 7G3 thích mê trong ngày hội Công nghệ tại Trung tâm Hoa Kỳ.

Mỹ Châu (7G3) khoe lọ thủy tinh lưu niệm với phản ứng hóa học kỳ diệu do cô bạn tạo ra. “Chúng mình tự trang trí lọ thủy tinh, sau đó đổ những hạt màu bằng nhựa vào bên trong. Ngoài ra, chúng mình thấy chiếc máy tính hoạt động bằng sức nước. Chúng mình đã chơi trò Mario để mang về huy hiệu của Trung tâm Hoa Kỳ làm kỷ niệm. Mình thấy, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Chuyến đi thực sự rất bổ ích”, Mỹ Châu nói.

Nguyệt Hương (8G1) chia sẻ: “Chuyến trải nghiệm này khiến mình thích thú, thoải mái. Nhiều đồ công nghệ lạ, độc đáo đã mang lại cho chúng mình nhiều bất ngờ. Ví dụ như: viết code lập trình, trải nghiệm cảm giác đeo kính 4D nhìn thấy nhiều cảnh đẹp trên thế giới hay tìm hiểu những phản ứng hóa học…

Linh Chi (8G1) kể rằng, đây là lần đầu tiên đặt chân đến Trung tâm Hoa Kỳ nên thấy rất bất ngờ, háo hức. Các cô, chú ở đây làm việc rất quy củ, kiểm soát an ninh chặt chẽ nhưng luôn thoải mái, dễ chịu khi tiếp xúc. Đặc biệt, cô bạn ấn tượng với tủ sách đồ sộ ở thư viện của trung tâm.

Minh Hà (7G3) cho biết, khi đặt chân đến Trung tâm Hoa Kỳ, các bạn phải nói hoàn toàn bằng tiếng Anh. “Mình ấn tượng nhất với thư viện, có rất nhiều sách tham khảo, truyện bằng tiếng Anh. Mình có thể đến học, đọc hoặc mượn sách về nhà. Ở đó, mình cảm thấy rất thích và tự tin khi giao tiếp tiếng Anh và thu lượm nhiều kiến thức hay”, Minh Hà nói thêm.

Với Nguyệt Hương, chuyến đi còn là cơ hội để cô bạn tìm hiểu về du học Mỹ. “Chúng mình được cô chuyên viên tư vấn các thủ tục du học Mỹ hay chia sẻ kinh nghiệm quý báu của những du học sinh Mỹ trong quá trình xin học bổng… Mình thấy buổi nói chuyện vô cùng bổ ích đối với các bạn có ý định du học Mỹ”, Nguyệt Hương cho biết.

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm