Tinh thần của MCer nhí trước thềm “Ăn ngoan”

Để “rinh” giải hội thi “Ăn ngoan 2017” về cho lớp, một tháng nay, MCer khối 1, 2 quyết tâm hàng ngày rèn ăn sao cho ngoan, cho đẹp. Cùng lắng nghe “chiến thuật” của các cô trò nhé!


Tiếp nối thành công của hội thi "Ăn ngoan 2016", năm nay, nhà trường tổ chức hội thi cho MCer khối 1, 2 (36 tổ) từ ngày 1 - 3/3/2017.

Các MCer rất thích thú, thuộc làu 10 điều trong bài vè “Ăn ngoan” của “Ông nội” Khang. Theo cô Xuân Lan (Hiệu trưởng Tiểu học), 9 điều đó không chỉ giúp các con rèn luyện ăn ngoan mà còn là tiêu chí để chấm giải.

Cô Quỳnh Nga (GVCN 1M2) cho biết, sau khi phát động hội thi "Ăn ngoan", các thành viên của lớp rất hào hứng tham gia. Nhất là khi chọn tổ dự thi ăn ngoan, bạn nào cũng xung phong đăng ký. Sau đó, cả lớp cùng bầu chọn những bạn có khả năng “ăn ngoan” nhất.

Tiết lộ “chiến thuật” rèn quân, cô Quỳnh Nga chia sẻ: “Ngay từ đầu năm, chúng mình đã cho các con thực hành ăn ngoan. Nhưng để tham gia hội thi "Ăn ngoan" một cách tốt nhất, mấy tuần gần đây, các cô đã có thêm phần thưởng để khuyến khích các bạn; đồng thời góp ý các bạn hạn chế ăn vặt để giữ sức cho cuộc thi. Rồi cả lớp cùng nhau học thuộc bài vè “Ăn ngoan”. Ngoài ra, mình cũng thông báo tới CMHS rèn luyện cho các con thói quen ăn ngoan khi ở nhà. Hôm thi, lớp mình sẽ làm băng rôn cổ vũ để tăng thêm tinh thần đồng đội và sức mạnh cho các con”.

Khẩu hiệu thi đấu của MCer 1M1 là: “Thắng không kiêu, thua không nản”. Cô Tuyết Mai (GVCN 1M1) chia sẻ: “Mình luôn nói với các con rằng, tham gia thi đấu là thể hiện khả năng của mình, chứ không phải là để chiến thắng ai đó”.

Với kinh nghiệm 3 năm dẫn dắt học sinh tham dự cuộc thi, cô Tuyết Mai bắt đầu chiến dịch ngay từ đầu năm. Bởi với cô, ăn ngoan là một thói quen tốt, không phải khi thi thì mới ăn ngoan. Do đó, từ khi các bạn nhỏ bước chân vào lớp 1, các cô đã tạo thói quen ăn ngoan. Sau khi nghe cô giới thiệu về hội thi, các bạn vô cùng hào hứng, cùng học thuộc bài vè “Ăn ngoan” và sẵn sàng thực hiện 9 điều trong đó.

Cô Bích Ngọc (GVCN 2M1) đánh giá, so với lớp 1, các bạn khối 2 tuy có kỹ năng tốt hơn nhưng lại mắc thói quen ăn nhanh. Vì vậy, từ đầu năm, các cô đã theo sát và hướng dẫn các bạn ăn vừa phải, không để thức ăn vương vãi và không bỏ thừa thức ăn. “Chúng mình luôn động viên và thưởng phiếu khen cho tổ nào thực hiện tốt 9 điều "Ăn ngoan". Các bạn tiến bộ từng ngày và có ý thức ăn ngoan hơn rất nhiều”, cô Bích Ngọc nói thêm.

Các MCer nhí đang nỗ lực để “ăn ngoan” trở thành thói quen hàng ngày. Các bạn ấy thể hiện rất rõ quyết tâm thể hiện bản thân và “rinh” giải thưởng.

Phương Linh (2M1) vui vẻ khoe, năm ngoái, lớp được giải Ba và năm nay cố gắng giành giải cao hơn. “Hội thi "Ăn ngoan" giúp chúng mình ăn đúng, ăn đẹp hơn. Chúng mình sẽ được thầy cô, bố mẹ khen nếu ăn ngoan”, cô bạn cho biết.

Ngân Hà và Thu Hiền (1M1) hào hứng đọc bài vè “Ăn ngoan”. Các bạn nói, ăn ngoan là phải ăn lịch sự, trước khi ăn phải mời cô, các bạn. Lúc ăn thì không nhai tóp tép, nhồm nhoàm, không nói chuyện riêng và không làm rơi vãi thức ăn.

Khi ăn, phải ngồi đúng tư thế, không nằm bò ra bàn. Trước và sau khi ăn phải rửa tay. Ăn nhẹ nhàng, thời gian vừa phải, không ăn nhanh vì như thế sẽ bị đau dạ dày”, Ngân Hà chia sẻ.

Đôi bạn Phương Hoa và Cẩm My (1M2) mong chờ đến thứ 4 tuần này để được thi ăn ngoan với các bạn lớp khác. “Chúng mình sẽ cố gắng để “rinh” quà của “Ông nội” Khang. Bố mẹ mình cũng động viên hàng ngày. Mình thấy hội thi “Ăn ngoan” giúp ích cho mình rất nhiều!”, hai bạn nói thêm.

Các bạn MCer khối 1, 2 đã sẵn sàng bước vào hội thi "Ăn ngoan". Chúc MCer nhí hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ"!

02

Tháng 8/2025

ĐÓN MCER 10: RỘN RÀNG, ẤN TƯỢNG

ĐÓN MCER 10: RỘN RÀNG, ẤN TƯỢNG

ĐÓN MCER 10: RỘN RÀNG, ẤN TƯỢNG

Thứ bảy, 02 Tháng 8 2025 14:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Không khí náo nhiệt cùng sự thân thiện của các thầy cô, anh chị khối lớp trên khi đón chào ngay từ cổng trường khiến các MCer 10 xóa tan cảm giác hồi hộp trong ngày tựu trường.
Xem thêm

02

Tháng 8/2025

MCER “SĂN” HÀNG LOẠT HỌC BỔNG QUỐC TẾ BẰNG NGHỊ LỰC KIÊN CƯỜNG

MCER “SĂN” HÀNG LOẠT HỌC BỔNG QUỐC TẾ BẰNG NGHỊ LỰC KIÊN CƯỜNG

MCER “SĂN” HÀNG LOẠT HỌC BỔNG QUỐC TẾ BẰNG NGHỊ LỰC KIÊN CƯỜNG

Thứ bảy, 02 Tháng 8 2025 14:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Trần Minh Ngân (CHS A5, 22 - 25) ghi dấu ấn với bảng thành tích học tập ấn tượng cùng hành trình xuất sắc chinh phục nhiều học bổng giá trị, trong đó có của Deakin University (Úc) - tốp 1% các trường kinh doanh hàng đầu thế giới.
Xem thêm

02

Tháng 8/2025

RỘN RÀNG GIAI ĐIỆU MÙA HẠ

RỘN RÀNG GIAI ĐIỆU MÙA HẠ

RỘN RÀNG GIAI ĐIỆU MÙA HẠ

Thứ bảy, 02 Tháng 8 2025 14:31 Viết bởi TRUONG MARIE
“Mùa hè diệu kỳ 2025” đã khép lại với chương trình tổng kết vui tươi và sôi động. Sau một tháng bên nhau và cùng trải qua biết bao hoạt động bổ ích, giờ các MCer đã sẵn sàng tâm thế, tự tin bước vào năm học mới đầy năng lượng, căng tràn hứng khởi.
Xem thêm

02

Tháng 8/2025

VANG MÃI KHÚC CA MÙA HÈ ĐẦY ẮP NIỀM VUI

VANG MÃI KHÚC CA MÙA HÈ ĐẦY ẮP NIỀM VUI

VANG MÃI KHÚC CA MÙA HÈ ĐẦY ẮP NIỀM VUI

Thứ bảy, 02 Tháng 8 2025 14:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Chương trình tổng kết hoạt động hè của khối Tiểu học đã diễn ra thật ấn tượng tại 3 cơ sở: Mỹ Đình, Kiến Hưng và Việt Hưng. Tại đây, những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được trình diễn, những lời chia sẻ đầy yêu thương đã được nói ra và những món quà ý nghĩa đã được trao tay tới những cá nhân, tập thể xuất sắc…
Xem thêm

02

Tháng 8/2025

TRỞ THÀNH “VUA TIẾNG VIỆT” TRONG NGÀY HỘI VĂN HỌC

TRỞ THÀNH “VUA TIẾNG VIỆT” TRONG NGÀY HỘI VĂN HỌC

TRỞ THÀNH “VUA TIẾNG VIỆT” TRONG NGÀY HỘI VĂN HỌC

Thứ bảy, 02 Tháng 8 2025 14:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày hội văn học đã mang tới cho các MCer khối THCS thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong “Mùa hè diệu kỳ 2025”: cuộc thi “Vua tiếng Việt” hấp dẫn, màn thuyết trình thú vị về những tác phẩm văn học yêu thích, phần giải đố vui nhộn dành cho các khán giả…
Xem thêm