Trọn vẹn một ngày làm MCer

Chủ nhật (5/5), tại Marie Curie 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) đã diễn ra hoạt động trải nghiệm vào Tiểu học. Khi khoác bộ đồng phục trường, các bạn nhỏ rất tự hào, vui vẻ khi được trở thành MCer nhí cùng học tập, sinh hoạt, tham gia văn nghệ thể thao tại ngôi trường mơ ước.

Từ 7h sáng, sân trường MC đã sôi động chào đón những bạn nhỏ đến dự trải nghiệm. Nhà ăn, lớp học, sân khấu ngoài trời… đều được trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các bạn nhỏ háo hức, thích thú; còn các bậc CMHS hồi hộp không kém, liên tục động viên: “Cố lên, con nhé!”, “Tự tin làm tốt nhé!”, “Hoàn thành nhiệm vụ, con nhé!”… Bên cạnh đó, khi bước vào ngôi trường mới với thầy cô, bạn bè mới, một số bạn có chút e ngại, bỡ ngỡ, rụt rè… nên “mít ướt”. Thấy vậy, các cô đều nhẹ nhàng đến bên trò chuyện, động viên, an ủi. Nhưng chỉ sau một lúc tham gia những hoạt động vui vẻ, các bạn ấy đã quên ngay và tích cực thể hiện bản thân.

Linh An (1G8) mạnh dạn bước vào lớp, lễ phép chào cô. Cô bạn khoe: “Chị mình đang học lớp 5M3 ở MC đấy! Mình sẽ cố gắng để được vào học trường chị. Mình cũng sẽ chơi bóng giỏi để giành được Quả bóng vàng như chị”.

Cô Đoan Trang (mẹ của Linh An) chia sẻ lý do khi tiếp tục gửi trọn niềm tin để bạn thứ hai học tại MC. “MC có môi trường học thân thiện, thoải mái, không quá áp lực. Ngoài học, các con được rèn luyện thể chất, kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa. Hai năm học ở MC, Gia Linh tự tin hơn rất nhiều, học tập tốt lên và còn chơi thể thao rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng về môi trường giáo dục mà nhà trường mang lại”, cô cho biết.

Rất nhiều CMHS gửi trọn niềm tin vào MC cũng bày tỏ sự hài lòng khi đưa con đến trải nghiệm. Cô An (mẹ của Bảo Châu và Bảo Trâm, 1G5) nói: “Cơ sở vật chất tuyệt vời, các hoạt động ngoại khóa được đầu tư, quan tâm. Các con được phát triển toàn diện. Mình đã tìm hiểu qua những người bạn có con học tại đây. Họ rất ca ngợi ngôi trường này. Mình còn thấy con của họ đều tự tin, trưởng thành, thành đạt. Hơn nữa, mình rất bất ngờ vì trường có chế độ ưu đãi dành cho cặp sinh đôi. Vì thế, gia đình hy vọng hai con sẽ trở thành MCer tương lai”.

Để giải đáp thắc mắc của các bậc CMHS, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi tọa đàm gần gũi, cởi mở và thẳng thắn. Thầy nói, ngày trải nghiệm là cơ hội để các con thể hiện kỹ năng bản thân và các cô sẽ chọn học trò. Với lớp 1, thầy khẳng định, nhà trường chỉ đánh giá năng lực ban đầu của các con thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, thể thao, văn nghệ, ăn uống, ngủ nghỉ… để xem khả năng tập trung, sự tự tin, thích nghi môi trường mới của các con như thế nào. Với khối 3, 4, 5 thì sẽ có 3 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh để đánh giá.

Cô Lê Năm (GVCN 1G1) cho rằng, hoạt động trải nghiệm rất hữu ích, là cơ hội để các giáo viên chọn học sinh dựa vào sự thể hiện của các con ở ngôi trường mới, từ đó nhà trường sẽ có chất lượng học sinh đồng đều. Còn các con sẽ được là MCer một ngày và trải nghiệm nhiều niềm vui đáng nhớ. “Để tăng sự tự tin của các con, mình động viên bằng các sticker, sao để đổi quà vào cuối buổi học. Mình đã chuẩn bị trước hoa dán áo ghi tên các con để cô trò làm quen nhau dễ hơn. Ba năm đứng lớp ngày trải nghiệm đều mang lại cho mình những cảm xúc, ấn tượng đặc biệt. Các con vui vẻ, hợp tác, thích thú khi học bài vè Ăn ngoan và thực hiện tốt các nếp ăn, ngủ của MC”, cô Lê Năm nói thêm.

Minh Tú (1G4) rạng rỡ khoe: “Mình thích nhất món ăn ở đây. Mình thích chiếc giường xếp và được cô đọc truyện cho cả lớp trước giờ ngủ trưa”.

“Tớ sẽ về nhà, nói với mẹ cho học ở Marie Curie. Tớ thích học tiếng Anh với thầy nước ngoài ở đây. Vui ơi là vui!”, Bảo Châu (1G5) nói.

03

Tháng 11/2025

GIÁO VIÊN MC THAM GIA HỘI THẢO “BRIGHTER CLASSROOMS, SHARPER MINDS”

GIÁO VIÊN MC THAM GIA HỘI THẢO “BRIGHTER CLASSROOMS, SHARPER MINDS”

GIÁO VIÊN MC THAM GIA HỘI THẢO “BRIGHTER CLASSROOMS, SHARPER MINDS”

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 12:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 31/10, các giáo viên nước ngoài thuộc chương trình song ngữ Việt Nam - Oxford tại MC hào hứng tham gia buổi hội thảo do NXB Oxford University Press (OUP) tổ chức.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

THCS-VP | 2 MCER 8 ĐOẠT GIẢI KỲ THI OLYMPIC TOÁN

THCS-VP | 2 MCER 8 ĐOẠT GIẢI KỲ THI OLYMPIC TOÁN

THCS-VP | 2 MCER 8 ĐOẠT GIẢI KỲ THI OLYMPIC TOÁN

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 09:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Với niềm đam mê Toán học và tinh thần nỗ lực không ngừng, Minh Hiền và Quỳnh Hương (8G5) đã xuất sắc đoạt giải tại kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) 2025.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

SƠ KHẢO HDVN 33: “THẮP LỬA” HỨA HẸN CHUNG KHẢO “BÙNG CHÁY”

SƠ KHẢO HDVN 33: “THẮP LỬA” HỨA HẸN CHUNG KHẢO “BÙNG CHÁY”

SƠ KHẢO HDVN 33: “THẮP LỬA” HỨA HẸN CHUNG KHẢO “BÙNG CHÁY”

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 09:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Dù mới vòng Sơ khảo nhưng không khí hào hứng, sự đầu tư công phu và tinh thần tập thể đã “rực cháy” trong từng tiết mục của khối Tiểu học - Kiến Hưng. Chắc chắn, trong đêm Chung khảo, các tài năng nhỏ sẽ tiếp tục tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu lung linh.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

THCS-VP | SƠ KHẢO HDVN 33: “NÓNG” TỪ “PHÁT SÚNG” ĐẦU TIÊN!

THCS-VP | SƠ KHẢO HDVN 33: “NÓNG” TỪ “PHÁT SÚNG” ĐẦU TIÊN!

THCS-VP | SƠ KHẢO HDVN 33: “NÓNG” TỪ “PHÁT SÚNG” ĐẦU TIÊN!

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 09:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 30/10, khối THCS - Văn Phú đã “nổ phát súng đầu tiên” cho loạt Sơ khảo của Hội diễn văn nghệ lần thứ 33. Vòng Sơ khảo vừa khởi động nhưng đã ngập tràn cảm xúc, hứa hẹn một đêm Chung khảo “bùng cháy”, “mãn nhãn” và khiến Ban Giám khảo phải “cân não”.
Xem thêm

03

Tháng 11/2025

THPT-VP | MCER KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRONG MƠ” TẠI BUV

THPT-VP | MCER KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRONG MƠ” TẠI BUV

THPT-VP | MCER KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRONG MƠ” TẠI BUV

Thứ hai, 03 Tháng 11 2025 08:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 28/10, các MCer khối THPT - Văn Phú đã có một ngày trải nghiệm đầy hứng khởi tại British University Vietnam (BUV) - một trong những trường Đại học quốc tế hiện đại và tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm