Chung khảo HDVN 31 - THCS: Hào hùng khí thế người trẻ

Dưới ánh đèn sân khấu lung linh, hiệu ứng màn hình led tuyệt đẹp, các diễn viên đến từ khối THCS - Mỹ Đình say sưa “đắm chìm” trong điệu múa, lời ca; mang đến cho khán giả niềm tự hào và xúc động sâu lắng về hình ảnh người trẻ Việt Nam.

Nhằm truyền tải thông điệp về lòng nhân ái, sẵn sàng xả thân cứu người trong lúc nguy nan, tiết mục “Vượt lửa” của các “chú lính cứu hoả” 8G1 đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

“Để có tiết mục hoàn hảo nhất, trong các buổi tập, chúng tớ đã dành nhiều thời gian thực hành các động tác như: leo thang cao, kéo vòi phun nước... Khi về nhà, tớ còn đứng cả tiếng đồng hồ trước gương để tập biểu cảm ánh mắt, nét mặt của người lính cứu hoả trong lúc chống “giặc lửa””, Phương Thảo cho biết.

Với tiết mục “Gùi chữ cho em”, các nghệ sĩ 7M3 tái hiện quá trình dạy - học tiếng Anh online trong thời gian qua giữa thầy cô MC và học sinh Mèo Vạc. Các bạn ấy đã diễn xuất rất nhập tâm.

Ngân An, Lâm Anh háo hức nói: “Để có buổi diễn thành công như hôm nay, chúng mình đã chịu khó luyện đi, luyện lại từng động tác. Trong quá trình tập, chúng mình luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các bố mẹ và thầy cô. Đặc biệt, cô chủ nhiệm Minh Phượng luôn sát sao, kịp thời khích lệ học sinh bằng những lời khen ngọt ngào kèm theo ly trà chanh mát lạnh hay cốc tào phớ thơm ngon”.

Ngay sau khi nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ lần thứ 31, cô trò 9P1 đã thống nhất “tự biên, tự diễn” tiết mục của lớp. Có năng khiếu văn nghệ từ nhỏ cùng kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu nên Phương Linh tự tin đảm nhận nhiệm vụ “leader” của nhóm nhảy. Cô bạn còn chủ động làm visual trình chiếu màn led để tăng thêm sự lôi cuốn cho tiết mục.

Phương Linh cho biết: “Chúng mình đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo các động tác nhảy và tập luyện nhuần nhuyễn. Chúng mình đã biểu diễn thành công, đưa tới cho khán giả những vũ điệu vui, khỏe của người trẻ”.

“Tôi rất vui và cảm phục tính sáng tạo, tinh thần tự giác tập luyện của học trò 9P1. Tôi và ban phụ huynh lớp đã thống nhất sau hội diễn, dù lớp có đoạt giải hay không thì cũng thưởng lớn cho đội văn nghệ”, cô chủ nhiệm Vũ Hồng chia sẻ.

Mặc dù những ngày qua, Hà Nội trở lạnh nhưng rất đông ông bà, bố mẹ đã đến trường cổ vũ các cháu, các con. “Chương trình hấp dẫn, khiến tôi mải mê xem mãi. Tôi vô cùng xúc động khi thấy các diễn viên nhỏ tuổi tự tin biểu diễn trước đông đảo khán giả. Tôi cũng như các phụ huynh khác rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để các cháu có cơ hội đứng trên sân khấu lớn. Nhờ những hoạt động ngoại khóa bổ ích mà các cháu ngày một dạn dĩ, chững chạc hơn”, bà Trần Hồng (75 tuổi; bà của Anh Minh, 7I1 và Trung Kiên, 9G1) chia sẻ.

Ở tuổi 84, bà Vũ Lý (bà của Ngọc Diệp, 7I2) vẫn quyết tâm vượt cái rét đầu đông để tới trường từ sớm, chờ nhìn thấy cháu lên sân khấu.

Bà nói: “Cả tháng nay, cháu tíu tít kể về việc luyện tập văn nghệ, làm tôi cũng thấy phấn khởi và mong ngóng từng ngày để được đến trường xem các cháu diễn xuất. Khi còn là học sinh, thế hệ chúng tôi không có cơ hội tham gia văn nghệ như vậy vì điều kiện kinh tế khó khăn, chiến tranh liên miên. Giờ thấy các cháu được học tập ở ngôi trường khang trang và biểu diễn ở sân khấu hiện đại, chuyên nghiệp, tôi cảm thấy thật hạnh phúc”.

20

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 23:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

THCS | MCER “ĐẮM CHÌM” VÀO THẾ GIỚI SÁNG TÁC TRUYỆN NGẮN

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 23:07 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đặt bút xuống và bắt đầu kể cho chúng tôi câu chuyện về thế giới của bạn” là lời nhắn gửi của diễn giả gửi tới các MCer khối THCS qua “workshop” mang tên “Bút kể, ta nghe”.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

THPT-VP | THE ROAD TO GLORY: VƯỢT THỬ THÁCH, CHẠM VINH QUANG

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 21:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ thi tài tiếng Anh, “The Road to Glory - Đường đến vinh quang” còn là chuỗi thử thách đòi hỏi sự nhanh nhạy, khéo léo và phối hợp ăn ý giữa các thành viên để mang về chiến thắng cho đội.
Xem thêm

20

Tháng 3/2026

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

THCS-VP | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: RƯỢT ĐUỔI “NGHẸT THỞ” VÀ CÚ BỨT PHÁ ĐẦY BẤT NGỜ

Thứ sáu, 20 Tháng 3 2026 21:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Loạt trận siêu cúp khối THCS năm nay thực sự bùng nổ với những màn so tài kịch tính, giàu cảm xúc và ẩn chứa những bất ngờ khó lường.
Xem thêm

19

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

Thứ năm, 19 Tháng 3 2026 14:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 19/3, các MCer khối THPT - Mỹ Đình đã tham gia cuộc thi tiếng Anh đầy hấp dẫn mang tên “The road to glory - Đường đến vinh quang”. Đây là sân chơi do nhà trường phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức, nhằm mang tới cho học trò những trải nghiệm thú vị trên hành trình chinh phục tri thức.
Xem thêm