MCER NHÍ TRỔ TÀI GÓI BÁNH CHƯNG

Các MCer 4, 5 khéo léo trổ tài thi gói bánh chưng; còn các bạn nhỏ khối 1, 2, 3 xúng xính áo dài truyền thống, háo hức trải nghiệm nhiều hoạt động siêu thú vị, vui hết nấc.

Sáng 29/1 đặc biệt hơn mọi ngày đối với các MCer Tiểu học. Bởi bạn nào cũng xúng xính áo dài truyền thống đủ màu sắc để tham dự lễ hội Bánh chưng 2024.

Màn múa lân khiến sân trường trở nên rộn ràng, sôi động. Trong không khí vui tươi ấy, “ông nội” Khang hỏi các học trò: “Trường ta đã có cây nêu. Các con chuẩn bị gói bánh chưng. Và tối nay, các con được ngắm pháo hoa. Vậy là MC có cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh, các con có thích không?”.

Cả trường đồng thanh đáp: “Có ạ!”. Nhân dịp năm mới, thầy cũng chúc các MCer nhí 4 điều: ăn ngoan, ngủ ngon, chơi thân thiện và học giỏi.

Sau khai mạc lễ hội là phần trổ tài thi gói bánh của các MCer 4, 5. Vì đã tham gia nhiều mùa Bánh chưng nên các anh, chị khối 4, 5 rất thuần thục, khéo léo và chuyên nghiệp khi gói. Không chỉ gói đẹp mắt, chuẩn kỹ thuật, nhanh tay; các "cư dân" nhí còn rất khéo léo và trang trí mẹt bánh chưng rất nghệ thuật.

Đối với MCer 1, đây là lần đầu được trải nghiệm lễ hội Bánh chưng ở MC nên các bạn rất háo hức, thích thú tham gia các hoạt động. Các bạn hào hứng thi nhau học gói từ ông bà, bố mẹ, các cô giáo.

Hải Đăng, Tuấn Lâm (1P2) vừa chăm chú quan sát hướng dẫn vừa đặt nhiều câu hỏi như: lá này gấp như thế nào, lạt buộc ra sao… Đây là lần đầu các bạn được tận tay gói bánh chưng và mang “thành quả” về nhà. Lúc nhận bánh, các bạn thi nhau hít hà mùi thơm.

Nhiều MCer nhí còn lần đầu nhìn thấy nồi bánh chưng, bếp củi; ngồi quanh nồi bánh cùng ăn ngô, khoai nướng. “Bắp ngô ngon tuyệt vời, ngon nhất từ trước đến nay con được ăn”, nhiều bạn khoe.

Cả ngày vui với các hoạt động Tết cổ truyền: gói bánh chưng, kéo co, nhảy sạp, các MCer vui hết cỡ. Không chỉ các con vui mà các bố mẹ cũng vui lây. Nhờ có mùa Bánh chưng của con ở trường mà bố mẹ cũng học gói và được “đắm chìm” trong không gian Tết truyền thống.

Chú Nam Cường (bố của Gia Hân, 1M1) đến trường từ 7h45 để nhận gạo, thịt, lá, lạt; sau đó 10 CMHS triển khai gói đến hơn 10h mới xong.

“Tôi thực sự rất vui khi tận tay gói bánh, cảm giác như được trở về thời bé ngồi trông nồi bánh chưng. Nhiều bố mẹ báo bận không tham gia được nhưng nhìn ảnh trong nhóm phụ huynh gửi, thấy vui quá nên đã sắp xếp đến lớp với các con.

Đây không chỉ là dịp các cha mẹ hỗ trợ, gắn kết để cùng giúp các con trải nghiệm lễ hội truyền thống mà còn kết nối, khiến cha mẹ thân thiết, đoàn kết hơn. Phụ huynh lớp tham gia hùng hậu, có mẹ bầu 7 tháng rất nhiệt tình đến.

Ngày nào, con gái cũng hồ hởi kể chuyện trường lớp, tự chuẩn bị áo dài rồi nhắc bố mẹ đến tham dự, dặn phải đưa đi sớm. Nay có sự cổ vũ nhiệt tình của các bố mẹ nên các con mạnh mẽ hơn, giành chiến thắng kéo co của khối.

Theo tôi, lễ hội Bánh chưng đã mang lại cho các con sự đoàn kết, sẻ chia. Đó là bài học cần thiết và quan trọng trong xã hội hiện nay”, chú chia sẻ.

Đặc biệt, các MCer Tiểu học được “mãn nhãn” với màn bắn pháo hoa mà “ông nội” Khang dành tặng. Khoảnh khắc toàn trường đồng thanh hô vang: “Chúc mừng năm mới” với sự rạng rỡ, hạnh phúc đã để lại dấu ấn đáng nhớ về mùa Bánh chưng 2024 trong lòng cộng đồng MC.

KẾT QUẢ

* Thi gói bánh chưng:

- Giải Nhất: 4M2, 5G

- Giải Nhì: 4M1, 4P1, 5P1, 5I

- Giải Ba: 4P2, 4G, 4I, 5M1, 5M2, 5P2

* Thi kéo co:

- Giải Nhất: 1M1, 2I, 3G, 4M1, 5P2

- Giải Nhì: 1P1, 2G, 3P2, 4M2, 5G

01

Tháng 11/2025

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

THPT-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: NHỮNG “CHÀNG TRAI, CÔ GÁI” MC ĐÃ SẴN SÀNG

Thứ bảy, 01 Tháng 11 2025 22:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 1/11, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ khối THPT- MĐ đã “lộ diện” trên sân khấu. Dù chỉ mới vòng Sơ khảo nhưng mỗi lời ca, điệu múa… đều được các MCer thể hiện hết mình, sáng tạo và đong đầy cảm xúc.
Xem thêm

30

Tháng 10/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thực đơn tháng 11/2025

Thứ năm, 30 Tháng 10 2025 14:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 11/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

29

Tháng 10/2025

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

THẦY CÔ MC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG GIẢNG DẠY LỊCH SỬ

Thứ tư, 29 Tháng 10 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 29/10, Hội nghị chuyên đề cấp thành phố mang tên “Xây dựng kế hoạch bài dạy môn Lịch sử với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI” đã được tổ chức thành công tại điểm cầu trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm