THCS-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: DÁM ƯỚC MƠ, DÁM TỎA SÁNG

Đứng cùng nhau dưới ánh đèn sân khấu, các MCer khối THCS - Việt Hưng đã làm lên những tiết mục tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc và nhiệt huyết trong đêm Chung khảo HDVN 33.

Trong đêm diễn này, thầy cô MC đã đem đến tiết mục mở màn “A80 thanh âm hòa bình - Nhà tôi có treo một lá cờ” đầy thú vị, như một món quà đặc biệt cổ vũ tinh thần cho các học trò. Các thầy cô tranh thủ ngoài giờ lên lớp đã tập luyện "bí mật", khiến các MCer ồ lên đầy thích thú.

Sau những tháng miệt mài tập luyện, các MCer đã tỏa sáng như những nghệ sĩ thực thụ. Trong phần dự thi mang tên “Mầm Việt” của lớp 6I8, Hải Nam tự tin thể hiện sở trường nhảy, Đức Minh đánh đàn T’rưng, Tú Chi chơi đàn tranh…

Hải Nam cho biết: “Đây là cơ hội quý giá để mình phát huy đam mê, năng khiếu của bản thân. Trong quá trình tập, mình đã giúp các bạn chỉnh sửa từng động tác để nhảy đều hơn, đẹp hơn. Sau vài tuần luyện tập, lớp mình đã làm nên tiết mục trọn vẹn. Ai cũng rất cố gắng nhớ động tác, hoàn thiện bài diễn một cách tốt nhất.

Theo mình, điểm gây ấn tượng cho khán giả trong màn trình diễn này chính là sự sáng tạo trong việc thể hiện chủ đề của Hội diễn và các động tác vũ đạo đồng đều, dứt khoát. Chúng mình rất vui khi đã cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời trên sân khấu hoành tráng ở MC, ngay trong năm đầu tiên vào trường”.

Đây là lần đầu Quang Đạt, Nam Khánh (6M8) biểu diễn tại sân khấu ngoài trời lớn với hệ thống dàn đèn, âm thanh hoành tráng như vậy. Vì thế, trước đêm diễn, các bạn cảm thấy tim đập nhanh vì hồi hộp xen lẫn háo hức. Các bạn kể: “Chúng mình cố gắng tập trung và luôn giữ nụ cười để động viên nhau. Nhiệm vụ của chúng mình là làm trụ thật vững để “chồng tháp” cho các bạn đứng lên tạo hình. Việc này đòi hỏi thể lực khỏe, thực hiện động tác chắc chắn để các bạn ở trên không bị mất thăng bằng. Những ngày đầu mới tập, chúng mình thấy khó; phải làm đi, làm lại nhiều lần mới thành công. Quả thật, tiết mục của lớp nào cũng hay, tài năng.

Tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, động viên nhau trong quá trình tập luyện hay lúc biểu diễn trên sân khấu… là những trải nghiệm, kỷ niệm quý giá với chúng mình. Hội diễn văn nghệ ở MC đã đem đến thật nhiều điều ấn tượng: sân khấu to đẹp, màn led xịn xò, hiệu ứng ánh sáng hoành tráng… đã giúp chúng mình thêm tỏa sáng”.

Cô Hoàng Yến (GVCN 6M8) hài lòng với sự thể hiện của các học trò trên sân khấu trong tiết mục “Khát vọng tương lai”. Theo cô, động lực lớn nhất để các bạn cố gắng suốt hành trình qua chính là mong muốn được góp phần làm nên một đêm diễn đáng nhớ và cùng nhau tạo kỷ niệm khó quên của tuổi học trò trong năm đầu cấp 2. 

“Đó là những buổi trưa miệt mài tập từng động tác, chỉnh từng đội hình, cố gắng không ngừng để tiết mục ngày một hoàn thiện. Nhìn những gương mặt lấm tấm mồ hôi nhưng ánh mắt vẫn rực sáng, tôi thật sự xúc động và tự hào. Hơn hết, phụ huynh của lớp luôn đồng hành hỗ trợ, từ việc chuẩn bị trang phục, đạo cụ… đến mua đồ ăn giúp các con bồi bổ trong những buổi tập dài. Sự chăm lo đầy yêu thương ấy chính là chỗ dựa để các con thêm tự tin và hào hứng mỗi ngày.

Trước giờ diễn, tôi thấy rõ trong ánh mắt các con là sự hồi hộp xen lẫn háo hức. Khi tiếng nhạc cất lên, mọi lo lắng bỗng tan biến, các con bước ra sân khấu với tất cả niềm tin và nỗ lực của bản thân. Trong khoảnh khắc đó, lớp 6M8 của tôi như cùng chung một nhịp thở - hồn nhiên, trong trẻo nhưng đầy quyết tâm. Với tôi, hành trình ấy quý giá hơn mọi giải thưởng bởi đó là những khoảnh khắc trưởng thành của các con - những cô, cậu học trò lớp 6 đang học cách dám ước mơ và dám tỏa sáng”, cô chia sẻ.

11

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chuyến đi đã giúp chúng mình biết chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng hơn những gì đang có” là chia sẻ của các MCer 7I2 sau chuyến đi thăm trường Mầm non - Tiểu học Thượng Ân và Bằng Vân (tỉnh Bắc Kạn cũ) vào cuối tuần vừa qua.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 10:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa phường Kiến Hưng năm học 2025 - 2026, các MCer 9 - Văn Phú đã đạt thành tích rực rỡ, trở thành những thành viên chính thức của đội tuyển tham dự vòng thi cấp Thành phố trong thời gian tới.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THPT-VP | BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BỔ ÍCH CHO CÁC MCER

THPT-VP | BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BỔ ÍCH CHO CÁC MCER

THPT-VP | BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BỔ ÍCH CHO CÁC MCER

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 10:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 9/12, các MCer khối THPT - Văn Phú tham gia buổi tuyên truyền pháp luật thiết thực, ý nghĩa với chuyên đề “Đảm bảo an toàn trường học, phòng ngừa học sinh, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong kỷ nguyên số”.
Xem thêm

08

Tháng 12/2025

TH - MĐ | MCER NHÍ MÊ TÍT VỞ NHẠC KỊCH “CÔNG CHÚA TÓC MÂY”

TH - MĐ | MCER NHÍ MÊ TÍT VỞ NHẠC KỊCH “CÔNG CHÚA TÓC MÂY”

TH - MĐ | MCER NHÍ MÊ TÍT VỞ NHẠC KỊCH “CÔNG CHÚA TÓC MÂY”

Thứ hai, 08 Tháng 12 2025 15:51 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 8/12, sân trường Marie Curie trở nên sôi động khi trích đoạn của vở nhạc kịch “Công chúa Tóc Mây” được trình diễn dành riêng cho học sinh Tiểu học. Sự xuất hiện của Công chúa Tóc Mây, Hoàng tử Quang Phong và chú Tắc Kè ngay lập tức khiến các bạn nhỏ háo hức, vỡ òa trong tiếng reo hò.
Xem thêm

05

Tháng 12/2025

THPT | CÁC CẦU THỦ BÓNG ĐÁ MC CHINH PHỤC GIẢI ANĐT

THPT | CÁC CẦU THỦ BÓNG ĐÁ MC CHINH PHỤC GIẢI ANĐT

THPT | CÁC CẦU THỦ BÓNG ĐÁ MC CHINH PHỤC GIẢI ANĐT

Thứ sáu, 05 Tháng 12 2025 10:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Với bản lĩnh và tinh thần đoàn kết, các cầu thủ Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình và Việt Hưng tiếp tục tiến vào vòng 1/16 của giải bóng đá báo An ninh Thủ đô năm 2025.
Xem thêm